Shop hoa tươi ở Thủ Dầu Một Bình Dương có giao hoa tận nơi nhanh chóng

Tên các loài hoa màu tím phổ biến hiện nay: Violet, sim, tử đằng,...

Mời các bạn cùng shop hoa tươi starokostyantyniv.com tìm hiểu về tên các loài hoa màu tím nhé.

1. Hoa sim
tên các loài hoa màu tím
Hoa sim rừng màu tím


2. Hoa lục bình
 

ten cac loai hoa mau tim
Lục bình trôi sông

3. Hoa bằng lăng

các loài hoa màu tím

4. Hoa bìm bìm

cac loai hoa mau tim

5. Hoa oải hương

hoa mau tim oai huong

6. Hoa mua

hoa màu tím hoa mua

7. Hoa tử đằng
hoa mau tim tu dang

8. Hoa thạch thảo

hoa mau tim thach thao

9. Hoa diên vỹ

hoa mau tim dien vy

10. Hoa thanh anh

hoa màu tím thanh anh

11. Hoa thanh cúc

hoa màu tím thanh cúc

12. Hoa tử đinh hương

hoa màu tím tử đinh hương

13. Hoa đậu thơm

hoa tim dau thom

14. Hoa tử la lan

hoa tim tu la lan

15. Hoa hồng tím 

hoa hồng tím

 16. Hoa violet


Hoa violet tượng trưng cho tình yêu đôi lứa sâu sắc và trầm bổng. Cái tên của nó được đặt theo tên của nhân vật Violeta trong sự tích về loài hoa này.

Có bao giờ bạn thắc mắc? Tại sao người ta thường sử dụng hoa Violet để thể hiện tình cảm trong tình yêu? Và có bao giờ bạn tự hỏi? Loài hoa này xuất hiện từ bao giờ và nguồn gốc của nó ra sao? Chúng tôi tin rằng không chỉ có bạn mà rất nhiều người khác cũng đang có cùng chung thắc mắc với bạn. Vậy thì, còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi đi vào khám phá về câu chuyện đằng sau những cánh Violet này ngay nhé.


Hoa Violet được liệt vào danh sách cây hoa khoa học, nhiều người thường gọi hoa Violet là Pansy hay Violette nhưng tại Việt Nam người ta lại hay gọi hoa này là hoa Păng-xê hay hoa bướm.

Hoa Violet (Tên khoa học: Saintpaulia) là một loại cây có nhiều màu sắc tùy theo điều kiện khí hậu và chăm sóc. Hiện nay, trên thế giới, tính cụ thể phải có trên 1000 loại hoa Violet khác nhau, riêng tại Việt Nam tính sơ cũng có hơn 100 loài.
Hoa mau tim
Hoa Violet có tới hơn 1000 loài tổng thể và hơn 100 loài tính riêng tại Việt Nam

Đây cũng là loài hoa được các nhà văn, nhà thơ nước ngoài rất ưu ái. Mỗi năm, có hàng chục, hàng trăm bài thơ, áng văn nói về hoa Violet được ra đời như một cách để tưởng nhớ về câu chuyện tình yêu đằng sau loài hoa này.

Khi nhắc tới hoa Violet, đa số chúng ta đều nghĩ ngay đến những câu chuyện tình yêu cảm động. Tại sao?

Câu chuyện tình yêu cảm động đằng sau hoa Violet

Ở mỗi đất nước, hoa Violet lại có một câu chuyện tình yêu khác nhau. Tại Pháp, người ta nói rằng Napoleon đã từng rất yêu thích Violet. Bông hoa này cũng góp phần và công cuộc liên lạc với cấp dưới của Napoleon. Vào thời đó, bông hoa này được cho là ám hiệu giữa những người cùng phe với nhau, chỉ cần nhìn thấy hoa này ở trên người của ai đó có nghĩa là họ là người của mình.
các loại hoa màu tím
Hoa Violet đã từng là ám hiệu dùng người của Napoleon

Nhưng câu chuyện nguồn gốc của bông hoa này phải kể đến từ thời rất xa xưa của Pháp. Từ rất lâu trước đây, ở một cánh đồng xa xưa, có một vị bá tước giàu có và cực kỳ quyền lực. Vị bá tước này có một cậu con trai độc nhất tên là Anfaret. Anfaret tuy được rất nhiều cô gái đem lòng yêu thích nhưng nhất mức chỉ yêu cô gái làm vườn tên Violeta. Tuy nhiên, gia đình Violeta khá nghèo, không môn đăng hộ đối với Anfaret nên dù hai người yêu nhau sâu đậm vẫn bị cha mẹ ngăn cản.

Thế rồi, Anfaret đi du học, dự định sau 5 năm sẽ quay về cưới Violeta nhưng sau 5 năm trở về không những không cưới được mà còn biết tin cô đã qua đời nhưng thực tế cô chưa hề chết. Thực tế, Violeta đã qua đời bởi chính sự bóc lột của gia đình Anfaret. Sau đó, em trai của Violeta đã nói toàn bộ sự thật cho Anfaret và đưa anh đến gặp chị mình lần cuối.
tên các loài hoa màu tím
Violet được đặt theo tên của nhân vật Violeta

Anfaret căm hận gia đình, ngồi chết lặng bên mộ. Ngày hôm sau người ta không còn thấy anh nữa mà chỉ thấy những nhành hoa màu tím vươn dài trong gió, bảo vệ ngôi mộ. Từ đó, loài hoa này đã được đặt tên là hoa Violet.

Có thể thấy, Viloet là một loài hoa đẹp, nó tượng trưng cho sự mãnh liệt trong tình yêu mà bất cứ ai cũng đều mong muốn. Hoa Violet hiện nay cũng được bày bán trên thị trường khá phổ biến, đặc biệt trong những ngày như Valentine, đây là loại hoa bán rất chạy.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hoa Violet chất lượng kém, là một khách hàng thông thái, hãy tìm kiếm địa chỉ hoa tươi không chỉ đẹp mà còn an toàn bạn nhé.

Nhãn

Bài viết mới