Shop hoa tươi ở Thủ Dầu Một Bình Dương có giao hoa tận nơi nhanh chóng

Bí quyết giữ hoa tươi lâu, để cả tuần vẫn tươi mơn mởn

Hoa tươi không chỉ để làm quà tặng mà còn được nhiều người mua về để trang trí. Vì vậy, kinh doanh hoa tươi đang là hình thức được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ hoa được tươi lâu thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó hôm nay starokostyantyniv.com xin bật mí tới các bạn một số bí quyết giữ hoa được tươi lâu hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé
bí quyết giữ hoa tươi lâu
Bí quyết giữ hoa được tươi lâu

Kiểm tra kỹ chất lượng hoa nhập vào

Chất lượng hoa nhập vào có vai trò quan trọng quyết định đến việc hoa có tươi lâu không. Bởi yếu tố giúp hoa được tươi lâu hơn còn phụ thuộc và khâu gieo trồng và chăm sóc của các nhà vườn. Vì vậy, điều đầu tiên mà shop muốn chia sẻ để giúp hoa được tươi lâu hơn thì bạn phải kiểm tra kỹ chất lượng của hoa khi nhập về.

Bạn phải kiểm tra xem hoa được cắt vào lúc nào. Để hoa được tươi lâu và tiếp tục sinh trưởng thì nên cắt vào lúc đang phát triển. Ngoài ra, những loại hoa phải được thu hoạch đúng thời điểm, tránh trường hợp nhập phải hoa chưa đến ngày thu hoạch.

Trong trường hợp nếu những bông hoa đó đang xuất hiện những dấu hiệu như héo úa thì cần phải loại bỏ ngay để tránh làm ảnh hưởng đến những bông hoa khác. Nếu bạn không kịp thời loại bỏ sẽ làm ảnh hưởng đến độ tươi của hoa, khiến những bông hoa khác nhanh héo.

Làm sạch trước khi cho vào bình trưng bày

Trước khi cho vào bình nên loại bỏ hết bùn đất bám trên cành hoa. Bởi nếu không làm sạch sẽ khiến nước trong bình mau bị hôi. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến hoa nhanh bị hỏng. Tiếp theo bạn dùng kéo cắt xéo phần gốc để hoa hút được nhiều nước và tươi lâu hơn.

Lưu ý rằng bạn không nên cắm quá nhiều hoa vào trong bình mà phải phụ thuộc vào độ rộng, hẹp của bình để cắm. Ngoài ra, bạn nên cho vào nước trong bình một bài giọt dung dịch kích thích giúp hoa tươi nở đẹp và lâu héo hơn.

Chăm sóc hoa khi cắm trưng bày

Sau khi cắm vào bình thì muốn hoa được tươi lâu bạn phải biết cách chăm sóc. Khi hoa đang nở thì thì hãy phun vào chậu hoa một chút nước có pha đường. Cách làm này sẽ giúp cánh hoa lâu tàn hơn.

Không chỉ vậy, bạn nên nhỏ thêm vào nước trong bình một vài giọt dung dịch kích thích. Thường xuyên thay nước cho hoa mỗi ngày mỗi lần. Đặc hoa ở những nơi mát mẻ, tránh sự ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Sau khoảng từ 1 đến 2 ngày lại cắt bỏ phần gốc khoảng 2cm.
 
Trên đây là một số bí quyết giúp hoa tươi lâu hơn mà shop muốn bật mí tới các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi các bạn có thể có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo quản hoa.
Nếu đang có nhu cầu mua hoa tươi các bạn có thể liên hệ với MrHoa.com. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn cách chăm sóc và bảo quản hoa, giúp hoa được tươi lâu hơn.

Nhãn

Bài viết mới