Shop hoa tươi ở Thủ Dầu Một Bình Dương có giao hoa tận nơi nhanh chóng

Ý nghĩa của hoa phù dung loài hoa sớm nở tối tàn

Hoa phù dung - tên gọi thông cũng đã khiến người ta có thể hình dung đến vẻ đẹp của loài hoa này. Nhưng loài hoa đẹp như tiên nữ ấy lại là loài hoa mong manh, chóng tàn. Những cánh hoa thì mỏng như màn sương sớm. Nói về hoa phù dung thì đây là một câu chuyện tình trắc trở giữa nàng Phù Dung và một anh chàng người phàm. Duyên nợ trớ trêu của hai người cùng với những quy định nghiêm ngặt trên cung đình đã khiến cho nàng Phù Dung trở thành một đóa hoa đẹp lộng lẫy, kiêu sa nhưng chóng tàn. Và đặc điểm riêng của loài hoa này là chỉ nở vào ban ngày. Còn ban đêm thì những cánh hoa rũ xuống để lại một sự nuối tiếc cho những người yêu hoa. Những bông hoa đẹp nhưng lại nhanh tàn, nó cũng được dùng để biểu hiện tình cảm của con người. Chi tiết như thế nào thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung chi tiết dưới đây nhé. 
>Xem thêm: Bí quyết giữ hoa tươi lâu

1. Giới thiệu về hoa phù dung

Ngoài tên gọi xinh đẹp Phù Dung ra thì loài hoa này còn được gọi với những tên gọi khác như: Phù dung thân mộc, mộc phù dung, mộc liên, địa phù dung, túy phù dung.... Là loài hoa thuộc họ Cẩm Quỳ. Những bông hoa phù dung có rất nhiều cánh và cánh của chúng nở đan xen lộn xộn, cánh hoa mỏng như tà áo tiên mang đến một vẻ đẹp yêu kiều đã làm khuất phục được con tim của hàng triệu người yêu hoa. 

Hoa phu dung

 Hoa phù dung hồng

Về màu sắc thì hoa phù dung có màu tím tươi, hoa nở quanh năm. Với vẻ đẹp nổi bật thì hoa phù dung chính là một trong những nhân tài hiến có trong danh sách các loài hoa được dùng để trang trí. Hoa có 5 cánh, khi nở thì nó to bằng chiếc bát và màu sắc được thay đổi liên tục vào các thời điểm trong ngày. Hình dạng phổ biến của hoa phù dung là hình tim, phần ngoài rìa cánh là hình răng cưa. Phù dung thích hợp phát triển nhất là ở vùng đất có nhiều dinh dưỡng và nắng. Không chỉ tại Việt Nam mà phù dung còn được trồng phổ biến tại nhiều quốc gia khác trên thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Philipin, Nhật Bản và Hoa Kỳ. 

2. Ý nghĩa của hoa phù dung

Mỗi một loài hoa đều mang một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp ấy cũng tượng trưng cho những ý nghĩa riêng. Vậy hoa phù dung mong manh chóng tàn này có ý nghĩa gì? 
Như đã nói ở trên thì loài hoa phù dung mang trong mình một vẻ đẹp kiêu sa, từ ái như các nàng tiên trên trời. Điều đó có ý chỉ rằng những bông hoa phù dung này giống như là một thiếu nữ mang nhiều tâm trạng, lộng lẫy bên ngoài nhưng bên trong thì lại mang nhiều sầu não mà ít ai có thể đoán được. Và với phong tục cũng như luật lệ của thời xưa nếu như các tiểu thư đài cát không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không được tự do làm những điều mình thích thì điều đó thấy rằng các nàng cũng giống như một đóa hoa phù dung vậy. 


Y nghia hoa phu dung

 Ý nghĩa hoa phù dung

Những bông hoa phù dung cứ hàng ngày sáng nở, tối đến thì tàn. Cuộc đời ngắn ngủi giống như đồng hồ thời gian cứ trôi mà nó không chờ đợi bất kì một ai vậy. Điều này muốn nói rằng cuộc đời, những điều vô thường là thế, điều hiển nhiên là vậy. Cái đẹp của hoa phù dung có đẹp đến mấy thì cũng có lúc rồi nó sẽ tàn phai. 
Nói về ý nghĩa của hoa phù dung thì loài hoa này mang một ý nghĩa về câu chuyện tình buồn và đầy ngang trái. Màu sắc của hoa thì đổi theo từng thời điểm trong ngày và đến ngày hôm sau thì bạn chỉ còn thấy một nhành cội xơ xác mà thôi. Và trong tình yêu cũng vậy. Tình cảm rồi cũng sẽ có lúc thay đổi, lúc ta hạnh phúc bên nhau nhưng cũng có lúc thì hạnh phúc ấy lại trở nên lạnh nhạt rồi cuối cùng thì cuộc tình ấy cũng tan vỡ theo đúng quy luật của tự nhiên. Chính vì thế, qua câu chuyện của những bông hoa phù dung thì chúng tôi muốn nhắn nhủ đến bạn rằng hãy thôi trông chờ, nghĩ ngợi và hi vọng nữa. Vì càng trông ngóng thì kết quả mà bạn nhận được sẽ khiến bạn càng trở nên hụt hẫng mà thôi. 
 >Xem thêm: Ý nghĩa hoa bất tử trong tình yêu
Trên đây là một số thông tin về hoa phù dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về hoa phù dung hay các loài hoa khác bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Nhãn

Bài viết mới