Shop hoa tươi ở Thủ Dầu Một Bình Dương có giao hoa tận nơi nhanh chóng

Ý nghĩa hoa xương rồng loài hoa giàu tình cảm, thủy chung

Nhiều người chỉ biết đến Xương Rồng là đại diện cho sự cứng rắn mạnh mẽ, dễ thích nghi với môi trường khô hạn mà không biết rằng hoa của Xương Rồng rất đẹp và quyến rũ. Loài hoa này còn có ý nghĩa và câu chuyện riêng rất thú vị, hãy cùng starokostyantyniv.com tìm hiểu truyền thuyết cảm động về hoa Xương Rồng nhé!
ý nghĩa hoa xương rồng

Truyền thuyết về hoa Xương Rồng

Xương Rồng mang một truyền thuyết rất cảm động về tình yêu. Câu chuyện về một chàng trai thầm yêu một cô gái nơi có cây Xương Rồng cằn cỗi ở làng quê hẻo lánh, nơi này chỉ có con người luôn tất bật với cuộc sống đầy rẫy những nỗi lo. Chàng trai yêu cô gái say đắm và ngược lại nhưng buồn thay là cả hai người đều không dám thổ lộ tình cảm thật của mình.
Đến một ngày, chàng trai đã quyết tâm thổ lộ tình cảm của mình và chờ đợi câu trả lời từ cô gái nhưng ngày ngày trôi qua, chàng trai chỉ nhận được từ cô gái một chậu cây Xương Rồng. Chàng trai không hiểu ý cô gái là gì nhưng lại ngại ngùng không dám hỏi.
hoa xương rồng ý nghĩa
Theo tiếng Tây Ban Nha, Xương Rồng có nghĩa là: “Hãy đến và mang em đi”
Cứ thế, tình yêu ấy nhạt phai theo thời gian. Chàng trai ngày càng nản lòng, còn cô gái thì rất buồn vì chàng trai cứ im lặng trong khi nàng đã dùng chậu cây Xương Rồng để thay lời muốn nói.

Con gái có thì, rồi cũng đến ngày cô gái phải đi lấy chồng để vừa lòng cha mẹ. Lúc này, chàng trai vô cùng đau khổ chàng vẫn chưa hiểu vì sao cô gái lại tặng mình chậu Xương Rồng và chàng quyết định cùng mang chậu cây đến nhà cô gái.

Tại đây, chàng trai gặp anh trai cô gái đang ngồi bên những chậu Xương Rồng nở hoa. Anh trai cô gái đã cho chàng biết rằng lỗi là do chàng đã không thành thật với cô gái. Chàng đã nói dối cô gái là học tiếng Tây Ban Nha, trong đó cây Xương Rồng có nghĩa là: “Hãy đến và mang em đi”, vậy mà nàng đã gửi câu trả lời mà chàng không biết, dẫn đến nỗi buồn cho cả đôi bên.

Ý nghĩa của loài hoa Xương Rồng

Chính từ truyền thuyết trên mà Xương Rồng được xem là đại diện cho những người sống nội tâm, cứng rắn, giàu tình cảm, tình yêu mãnh liệt thủy chung nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra ngoài mà cứ thầm kín, lặng lẽ.
ý nghĩa hoa xương rồng
Có nhiều loại hoa Xương Rồng khác nhau để bạn lựa chọn.
Xương Rồng được cho là có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhất là những vùng sa mạc. Cũng có một số loại trong rừng nhiệt đới, mọc trên những cành cây. Ở điều kiện khô hạn, lá của xương rồng bị triệt tiêu để hình thành gai chống thất thoát nước. Ờ điều kiện thuận lợi, Xương Rồng sẽ ra lá, mọc thành những cây lớn, bụi lớn phủ sát mặt đất.

Cánh hoa Xương Rồng phân bố đồng đều và đồng tâm, đa phần có hoa lưỡng tính nở vào sáng và tối. Hoa có nhiều dạng từ dạng phễu đến dạng chuông và dạng tròn phẳng, kích thước hoa cũng rất đa dạng từ 0,2cm đến 30cm. Trung bình, một cây xương rồng sống rất lâu từ 25 năm đến tận hơn 300 năm.

Theo như shop nhận thấy, ngày nay, để tiện cho việc tặng quà, nhiều loài hoa xương rồng mini đã được tìm ra và nhân giống. Kích thước không quá lớn khiến bạn dễ dàng mang đi tặng hay trang trí ở nhiều không gian khác nhau từ ban công cho đến phòng khách. Nhiều màu sắc hoa cũng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chậu hoa Xương Rồng ưng ý.
Trên đây là đôi nét về hoa Xương Rồng, shop hoa tươi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về loài hoa nhìn cằn cỗi nhưng lại rất đẹp này!

Nhãn

Bài viết mới