Shop hoa tươi ở Thủ Dầu Một Bình Dương có giao hoa tận nơi nhanh chóng

Mua giống hoa thiên lý ở đâu

 Hoa thiên lý - khi nhắc đến cái tên này thì nhiều người đã biết đến bởi nói là một trong món ăn ngon, dân giã và vô cùng quen thuộc của ngời dân Việt. Nhưng không chỉ vậy mà hoa thiên lý còn có dụng hiệu quả khi sử dụng làm bài thuốc hay hỗ trợ điều trị sức khỏe. Vậy tác dụng đó như thế nào? Cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 
>Tham khảo các mẫu hoa cài áo chú rể đẹp nhất 

1. Đặc điểm của hoa thiên lý

Trước khi đi tìm hiểu về công dụng trong chữa bệnh của hoa thiên lý thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đôi chút về đặc điểm của loài hoa này.
Thực tế hoa thiên lý còn được nhiều người gọi là cây thiên lý. Nó có tên khoa học là Telosma caroten, họ Thiên Lý Asclepiadoceae. Đây là một loại cây dây leo, được trồng thành giàn, lá mọc đối, gốc có hình tim màu xanh lục bóng. Cứ vào thời điểm mùa hè thì các bạn mới thấy hoa mọc thành dạng xim tán ở nách lá, có màu vàng nhạt và quả có hạt dài.
Qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng trước khi hoa thiên lý chủ yếu là được trồng ở các vùng miền Bắc nước ta nhưng cho đến thời điểm hiện nay thì hoa thiên lý đã được trồng lan rộng ra khắp các tỉnh thành khác trong cả nước. Không chỉ tại Việt Nam mà hoa thiên lý hiện còn đang có mặt tài nhiều quốc gia khác trên thế giới như: Ấn Độ, Trung Quốc, Malayxia, Thái Lan... và cùng với đó là tại một số nước Châu Âu và Châu Mỹ. 
hoa thien ly

Còn đối với quan niệm đông y thì hoa thiên lý là một loài hoa có vị ngọt tính bình, hiệu quả trong việc giúp giải nhiệt, an thần, tư bổ tâm, thận, điều trị rôm sảy vào mùa hè, mất ngủ, giảm tiểu đêm, chống viêm, thúc đẩy quá trình lên da non, bệnh trĩ, đinh nhọt.... Và để chi tiết hơn thì sau đây sẽ là một số công dụng chính của hoa thiên lý. Cùng xem đó là những tác dụng gì nhé.

2. Tác dụng của hoa thiên lý

- Điều trị bệnh trĩ, sa dạ con
Bệnh trĩ: sử dụng lá thiên lý: 100g, muối ăn: 5g. lá thiên lý đem rửa sạch rồi sau đó cho vào giã nhỏ với muối. Tiếp đó, thêm khoảng 30ml nước cất, lọc qua vải gạc. Dùng nước này tẩm vào gạc đắp vào chỗ lòi dom đã được rửa sạch bằng thuốc tím. Băng như đóng khố. Một ngày thực hiện từ một đến hai lần, thực hiện như vậy trong khoảng 3-4 ngày. .
Sa dạ con: cũng thực hiện tương tự như trên. Nhưng bên cạnh đó thì các bạn có thể kết hợp với uống 3-4 bát nước lá thiên lý tương hoặc cũng có thể nấu thành canh ăn trực tiếp để tăng thêm hiệu quả chữa bệnh. Thực hiện liên tục như vậy trong khoảng 3-4 ngày là bạn sẽ thấy được kết quả.
- Điều trị mất ngủ
Với hiện tượng mất ngủ thì bạn cần chuẩn bị: 30h hoa thiên lý, 10g hoa nhài, 15g tâm sen sao vàng. Tất cả các vị trên cho vào sắc chung lấy nước uống trong ngày. Dùng liên tục trong thời gian từ 3-5 ngày.
Nhưng đối với những người mất ngủ thường xuyên thì có thể sử dụng hoa thiên lý, lá vông nem và mỗi vị cần chuẩn bị từ 30-50g, rửa sạch, thái nhỏ nấu canh, nêm gia vị vừa ăn và sử dụng như một món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Sử dụng trong 4-7 ngày sẽ thấy kết quả.
- Phòng và điều trị rôm sảy
Với các thời tiết mùa hè nắng nóng thì việc phát sinh rôm sảy trên người là rất phổ biến. Và như cũng đã nói ở trên thì hoa thiên lý có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt nên nếu được sử dụng trong trường hợp này là rất hợp lý. Rất đơn giản. Với trẻ lớn và người lớn thì có thể sử dụng hoa thiên lý để nấu canh. Còn với trẻ đang trong quá trình ăn dặm thì có thể dùng lá non và hoa thiên lý nghiền nhỏ để nấu chung với bột hoặc cháo cho trẻ ăn hàng ngày. 
mua giong hoa thien ly o dau

- Điều trị giun kim
Với tác dụng này thì các bạn dùng: hoa thiên lý: 30g, lá đinh lăng: 25g. Tất cả các nguyên liệu này đem rửa sạch, sao khô và sắc lấy nước uống 3 lần/ngày. Hoặc cách khác có thể dùng hoa thiên lý non nấu canh cho trẻ ăn liền từ 5-7 ngày. Và sau đó bạn sẽ thấy được kết quả vô cùng hiệu quả.
- Hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể, hoa mắt, chóng mặt
Hoa thiên lý: 10g, rau má: 8g, lá đinh lăng: 8g, bạch cúc: 10g, ngải cứu: 12g. Tất cả rửa sạch, sắc thành thuốc uống và chia thành 3 lần uống trong ngày sau các bữa ăn. Sử dụng bài thuốc này liên tục từ 3-5 ngày.
- Điều trị tiểu buốt
Rễ thiên lý 10 – 20g. Rửa sạch sau đó sắc lấy nước uống, chia thành 2-3 lần uống/ ngày. Uống liên tục trong vòng 5 ngày để thấy được kết quả
- Chữa mụn nhọt
Lá thiên lý 30 – 50g, giã nhỏ rồi sau đó dùng đắp trực tiếp lên chỗ mụn nhọt. Mỗi ngày chỉ cần làm như vậy một lần. Sau vài ngày bạn sẽ thấy mụn nhọt biến mất.
Trên đây là một số thông tin chia sẻ về hoa thiên lý, đặc biệt là các tác dụng tuyệt vời của loài hoa này. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa thiên lý hay các loài hoa khác thì bạn có thể truy cập trực tiếp trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 Địa chỉ mua giống hoa thiên lý

 Địa chỉ: Xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT: 02463287450
Mail: hoala.vn@gmail.com
Website: http://hoala.vn

Nhãn

Bài viết mới