Shop hoa tươi ở Thủ Dầu Một Bình Dương có giao hoa tận nơi nhanh chóng

Hướng dẫn trồng hoa lan dendro

Hoa lan nói chung và hoa lan dendro nói riêng là một trong những loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Và cũng chính vì thế mà cũng đã có rất nhiều người muốn tự tay trồng và chăm sóc cây tại nhà. Vậy bạn đã biết cách trồng và chăm sóc cây chưa? Cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

1. Điều kiện chuẩn bị trồng hoa lan dendro

Thực tế thì cách trồng hoa lan dendro cũng không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện như sau: 

- Hướng giàn lan: việc lựa chọn trồng lan hướng nào đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đây là một trong những yếu tố thiết yếu để vườn lan luôn có đủ ánh sáng và bóng râm giúp cây phát triển một cách tốt nhất. 

- Khung sườn giàn: yêu cầu làm chắc chắn. 

- Trụ đứng: tốt nhất nên làm bằng sắt hoặc bê tông để đảm bảo được độ bền theo thời gian. Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể chằng ngang dọc để trụ đứng có thể vững vàng hơn. Yêu cầu về độ cao của trụ đứng khi thiết kế để trồng hoa lan dendro khoảng 3-5m. 

- Giàn che nắng: được sử dụng để che nắng mặt trời trực tiếp. Thông thường thì giàn che nắng này thường được làm bằng lưới nilon. 

- Giàn treo lan: tốt nhất nên sử dụng giàn bằng thép không rỉ hoặc nếu không thì các bạn cũng có thể gác bằng thân cây tầm vông, tre hoặc là loại ống nước tròn để móc chậu lan vào. Độ cao của giàn nên từ 1.8m trở lên để có thể đi vào chăm sóc hoa đơn giản và dễ dàng hơn. 

- Kệ đỡ lan: nên sử dụng loại 0.8m, có lỗ vừa bằng chậu, không tốn móc treo và tầm vông giữa giàn. Đặc biệt là có thể để được nhiều chậu. 
lan den dro

 >>Xem thêm tặng hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa gì?

2. Điều kiện trồng hoa lan dendro

Mỗi một loại hoa đều có điều kiện trồng khác nhau. Và với hoa lan dendro thì yêu cầu điều kiện như thế nào để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Sau đây sẽ là câu trả lời cụ thể: 

- Nhiệt độ: là loài hoa thích hợp với những vùng khí hậu ấm áp. Nhiệt độ thích hợp nhất ban ngày khoảng 27-32 độ C, ban đêm khoảng 16-18 độ C. Nếu gặp nhiệt độ thấp hơn thì đây sẽ là nguyên nhân khiến cây bị rụng lá. 

- Ánh sáng: lan dendro là một trong những loài hoa rất cần ánh sáng. Và theo tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng cây cần đến 70% lượng ánh sáng mặt trời. Nếu lượng ánh sáng cao quá thì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho cây bị cháy lá. Còn nếu thiếu ánh sáng thì sẽ khiến cây bị ốm yếu, lá mỏng, hoa nhỏ hoặc có những trường hợp còn không thể ra hoa. 

- Độ ẩm: 50-80%. 

- Độ thông gió: yêu cầu thông thoáng, môi trường ẩm, mát mẻ sẽ là điều kiện giúp cây phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thêm vòi phun sương, tưới nhiều nước hơn để cây có thể giữ ẩm tốt. 

3. Hướng dẫn cách trồng hoa lan dendro

Để có những chậu hoa đẹp, ngoài việc mua ngoài các cửa hàng bán hoa ra thì rất nhiều người muốn tự trồng cây tại nhà. Vậy cách trồng như thế nào? 

- Yêu cầu cây giống khi mua về cần phải đặt ở những nơi thoáng mát, tiến hành trừ nấm bệnh trước khi trồng. 

- Có thể sử dụng các loại giá thể bằng các chất liệu như: gỗ, vỏ thông, dớn, xơ dừa, gạch.... Nhưng cho dù là chất liệu gì đi chăng nữa thì yêu cầu các bạn cần phải sát trùng trước khi trồng. 
huong dan trong hoa lan dendro

- Hiện nay, lan dendro thường được trồng trong chậu nhựa hoặc chậu đất. 

- Cách trồng rất đơn giản. Và phổ biến người ta thường lựa chọn trồng trong chậu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần trồng cây sát mép chậu, hướng chồi phát triển nằm về phía trong. Lưu ý, cần phải trồng chặt để cây không bị lung lay. 

- Cách khác, trồng cây trên thân. Với cách này thì các bạn có thể trồng cây trên thây cây sống hoặc cũng có thể là thân cây đã chết. Nếu là cây sống thì trong quá trình trồng cần phải lưu ý tán cây sao cho ánh sáng phù hợp với lan dendro. Còn đối với cây chết thì bạn chỉ cần chọn loại cây gỗ thích hợp rồi sau đó cưa thành khúc và chỉ việc bó các đơn vị lan vào thân gỗ và thực hiện các thao tác chăm sóc. 

>>Xem thêm ý nghĩa hoa tường vi hồng

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về hoa lan dendro mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin liên qua về lan dendro hoặc các loài hoa khác thì các bạn có thể truy cập trực tiếp trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Nhãn

Bài viết mới